Học TC Kế Toán có dễ xin việc không?

Liên thông Ngành Đại học kế toán

Học TC kế toán có dễ xin việc không? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Trung bình mỗi năm, nhu cầu về tuyển dụng kế toán lại tăng thêm khoảng 35%, nếu kiên nhẫn theo đuổi, tương lai của nghề kế toán cũng khá tốt và ổn định.

TC KẾ TOÁN LÀ GÌ?

 • Kế toán là ngành bao gồm các công việc ghi chép, thu nhận, thống kê các số liệu, xử lý và phản ánh đúng các thông tin về tình hình tài sản, hoạt động kinh tế – tài chính của một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan…. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích nhằm đưa ra những chiến lược kinh doanh và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.
 • Các đối tượng mà ngành Kế toán tác động đến bao gồm: Sự hình thành, biến động của tài sản, hiểu một cách khác đó là dòng tiền, cơ sở vật chất của doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

Tên nghề: Kế toán doanh nghiệp

Mã nghề: 5340302

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.

Thời gian đào tạo: 2 năm

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Trung cấp

1. Giới thiệu và mô tả chương trình

          Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Kế toán DN sản xuất được thiết kế để đào tạo kế toán viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe, có đủ kiến thức và kỹ năng để tìm việc làm, đồng thời có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

         Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức cơ bản về kinh tế, tài chính, kế toán và những kiến thức chuyên ngành. Đồng thời, người học còn được trang bị những kiến thức về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, giáo dục quốc phòng – an ninh.

        Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và có khả năng đảm nhận các công việc kế toán ở vị trí kế toán viên, tại các doanh nghiệp sản xuất thuộc các thành phần kinh tế.

2. Mục tiêu đào tạo

          Sau khi học xong, người học có khả năng:

 1. Về kiến thức

– Hiểu và trình bày được những kiến thức chung về tin học, ngoại ngữ, pháp luật; về giao tiếp, ứng xử; về rèn luyện thể chất và công tác quốc phòng – an ninh.

– Hiểu và trình bày được những kiến thức cơ sở về kinh tế, thị trường, tài chính- tiền tệ, quản trị kinh doanh. 

– Hiểu và trình bày được những kiến thức chuyên môn về kế toán DN sản xuất, đồng thời tiếp cận được những kiến thức chuyên sâu về kế toán để tác nghiệp theo yêu cầu công việc và có thể theo học ở các bậc học cao hơn của ngành kế toán.

 1. Về kỹ năng

– Lập, tiếp nhận, kiểm tra, phân loại và xử lý được chứng từ kế toán.

– Sử dụng chứng từ để ghi sổ kế toán (tổng hợp, chi tiết); lập các báo cáo kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. 

– Sử dụng thành thạo một số phần mềm kế toán DN thông dụng trên máy vi tính.

– Tổng hợp và phân tích số liệu kế toán phục vụ cho công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp.

– Một số kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử; làm việc nhóm; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ căn bản; kỹ năng soạn thảo văn bản; sử dụng máy tính…

 1. Về thái độ

        Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao, tỉ mỉ, chính xác, sẵn sàng đảm nhiệm công việc kế toán được giao ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

♦Học TC kế toán ra trường làm ở đâu? lương bao nhiêu?

 • Sinh viên trung cấp kế toán sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau, vừa có thể làm kế toán công, vừa có thể làm kế toán doanh nghiệp như: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế. Nhân viên kế toán (giám đốc kế toán, trưởng phòng kế toán, phó phòng kế toán…)
 • Mức lương kế toán rất ổn định, sinh viên mới ra trường mức lương giao động 5-7 triệu.

Hồ sơ xét tuyển TC kế toán năm như sau:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển: Theo mẫu nhà trường (có dán hình và chứng thực);
 2. Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ: Công chứng;
 3. Bằng TC/CĐ/ĐH và bảng diểm: Công chứng;
 4. Bản sao giấy khai sinh;
 5. CMND/CCCD: Công chứng
 6. 4 ảnh 4×6

⊗Địa điểm học TC kế toán năm 2022:

-->Liên thông đại học sư phạm mầm non tại Bình Phước

-->Học đại học sư phạm anh ở đâu tại Bình Phước?

-->Đồng Xoài có lớp đại học sư phạm không?

-->Liên thông, văn bằng 2 Đại học Hệ Thống Điện

-->Học cao đẳng Dược tại Bình Phước